Dụng cụ làm đồ da gồm những món nào?

Đồ da handmade hiện đang là mặt hàng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay không chỉ với chất liệu bền mà thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Bạn đang muốn làm những sản phẩm handmade như vậy mà chưa biết cần có những công cụ gì. Dưới đây là những dụng cụ làm đồ da cần có để có thể cho da đời những đồ da như túi, ví, handmade ấn tượng

 

Một số dụng cụ làm đồ da cần có

Bút
Là dụng cụ vô cùng quan trọng trong việc sáng tạo nên những kiệt tác handmade để đời.Trong các loại bút nên chọn bút kim tuyến, hoặc bút chì đầu nhỏ. Tuy nhiên nhiều loại da sau khi tẩy vết bút chì sẽ khiến nó trở nên xù xì xấu xí. Vì vậy, hãy lưu ý điều này để chọn lựa được cho mình mẫu bút phù hợp để vẽ nhé.

Thước kẻ

Nên sử dụng trọn bộ như thước, ê ke, đo độ, thước thẳng, thước dây. Đây là dụng cụ đo đồ da, cắt góc giúp bạn trở nên dễ dàng hơn.

Keo dán

Làm được những sản phẩm handmade đẹp mắt, chắc bền thì không thể bỏ qua những mẫu keo dán. Keo dán giúp gắn những vết bên trong, những chỗ không thể may được để có thể tạo ra những mẫu đồ da handmade hoàn chỉnh.

Tấm ván lót

Tấm ván lót được làm bằng da nén, cao su hay bằng gỗ đều được. Tấm ván lót giúp cho quá trinh đục lỗ nhanh chóng hơn mà không làm hỏng hóc nền nhà khi sử dụng.

Búa

Bùa dùng để đóng đường may sẵn ở đồ da, nên chọn loại búa như búa cao su, búa sắt với trọng lượng vừa phải cầm nắm dễ dàng khi thực hiện các thao tác.

Kim chỉ

Dụng cụ không thể thiếu được trong may đồ da handmade. Ngoài kim chỉ cũng cần trang bị thêm kim đục lỗ để có thể đóng lỗ giúp may dễ dàng hơn

Kéo

Cần một mẫu kéo sắc, nhọn để đáp ứng được các yêu cầu về cắt đồ da tốt nhất .

Ngoài những dụng cụ chúng tôi kể trên, để có thể có được những đồ da handmade đẹp thì cũng nên cần có các phụ kiện khác để đính kèm vào trong túi đồ handmade bạn đang làm. Dành một chút thời gian bỏ ra bạn sẽ nhận được thành quả là những túi đồ da handmade đẹp như mong muốn.