Các nhà sản xuất pin xe điện Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động tại một quốc gia châu Âu bởi 3 lợi thế lớn

Sản xuất pin xe điện

Nhiều nhà sản xuất pin xe điện Trung Quốc đang mở rộng sang Hungary, đó là thông tin chính xác và đáng tin cậy. Mối quan hệ kinh tế, thương mại song phương tốt đẹp, thị trường thuận lợi và được chính phủ tạo điều kiện là những yếu tố quan trọng khiến cho quốc gia châu Âu này trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp xe điện Trung Quốc.

Theo thông tin được biết, thành phố Komárom của Hungary là nơi công ty xe điện BYD mở nhà máy đầu tiên ở châu Âu. Ngoài ra, một số nhà sản xuất pin và linh kiện của Trung Quốc cũng đã công bố khoản đầu tư lớn trị giá hơn 10 tỷ euro (tương đương 10,9 tỷ USD) vào các nhà máy ở Hungary trong năm qua.

Vào tháng 8 năm ngoái, tập đoàn sản xuất pin hàng đầu thế giới CATL đã công bố khoản đầu tư 7,34 tỷ euro để xây dựng một nhà máy pin ở phía đông Hungary. Eve Energy, Huayou Cobalt, BYD và Ningbo Zhenyu Technology cũng đều công bố các dự án nhà máy mới trong vài tháng qua.

Nguồn: https://cafef.vn/

Là ngôi nhà của hơn 700 đơn vị sản xuất ô tô và linh kiện, Hungary là quốc gia châu Âu duy nhất ngoài Đức được các nhà sản xuất lớn như Audi, BMW và Mercedes-Benz lựa chọn. Các nhà sản xuất pin Hàn Quốc như SK Innovation và Samsung SDI cũng đã mở rộng sang Hungary trong thập kỷ qua.

Đáng chú ý là các công ty Trung Quốc đã được tạo điều kiện từ nhiều chính sách thuận lợi của Chính phủ Hungary cho ngành công nghiệp ô tô. Ví dụ, quốc gia châu Âu này đã trao trợ cấp tiền mặt khoảng 30% khoản đầu tư cho công ty xe điện Nio của Trung Quốc.

Việc đầu tư của Trung Quốc vào nước này được khuyến khích bởi mối quan hệ song phương bền chặt. Năm 2010, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã công bố chiến lược Mở cửa về phía Đông nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư với châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Kết quả, Trung Quốc đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu của Hungary trong năm nay, theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Peter Szijjarto.

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan hệ bền chặt giữa hai nước. Như Wang Mei, chủ nhà hàng 53 tuổi, đang sinh sống tại Hungary đã chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào nơi đây

Nguồn tham khảo: cafef.vn