Cách cắt vải may đồ ở nhà siêu dễ

Tự cắt vải may cho mình một bộ quần áo ở nhà bạn có nghĩ mình làm được không? Không hề khó chút nào đâu, hãy tham khảo ngay những bí quyết cắt may đơn giản dưới đây không hề tốn kém mà có thể diện đồ rất thoải mái.
Cách cắt vải may đồ cần những gì?

1. Nguyên liệu

– Vải: 1,5m vải khổ 1,3 đến 1,6m

– Dây thun loại nhỏ 0,5cm : 1,5m

– Kéo, thước dây, thước gỗ, phấn kẻ

– Máy may và chỉ may màu phù hợp với vải

– Thời gian hoàn thành: 2 -3 tiếng

2. Các bước cắt may vải
– Tính số đo theo công thức ở dưới hình, với công thức này bộ đồ ở nhà của bạn sẽ rất rộng rãi thoải mái, phần bèo nhún giúp bộ quần áo trông dễ thương hơn nhiều lần. Chú ý phần bèo nhún bạn cắt chéo vải thì bèo mới có độ rũ đẹp.

– Công thức và cách vẽ quần thân trước và sau

– Vải được cắt ra thân trước và thân sau, phần vải bên trái để làm bèo nhún

– Vải được cắt ra : thân trước, thân sau, bèo nhún phần ngực, bèo nhún phần dưới

Sau khi cắt vải thành từng tấm như hình thì tiến hành may lại để thành bộ quần áo hoàn chỉnh. Công đoạn này cũng khá dễ dàng, chỉ cần dành chút thời gian là người học có thể tự tay làm ra cho mình một sản phẩm chất lượng, ưng ý nhất.

Với phụ nữ, đồ mặc ở nhà quan trọng không kém so với đồ công sở, đi chơi. Làm sao để xuất hiện tươm tất, gọn gàng trước mặt chồng con mà lại không quá tốn kém chi phí. Với tiêu chí đơn giản – dễ làm, bộ đồ mặc ở nhà không khiến người may phải “đau đầu” với quá nhiều số đo. Cách cắt và may đơn giản, nhưng khi “diện” lên người bạn sẽ thấy hài lòng. Hãy học cắt may cơ bản để có thể tự tay may cho mình bộ đồ ưng ý nhất nhé.