Bí kíp nhận biết túi da thật và giả da

Đồ da như túi da, ví da một trong những mặt hàng thời trang được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Với công nghệ làm giả tinh xảo giống y như mẫu thật nhưng chất lượng kém hơn hẳn khiến cho người dùng hoang mang khi chọn lựa và sử dụng. Làm thế nào để có thể nhận biết được đồ mình chọn mua là đồ thật? Hãy tham khảo ngay những bí kíp nhận biết đồ da dưới đây.

Cách nhận biết túi da thật và giả da

Nhìn

Để nhận biết được chiếc túi đó là thật hay giả thì nhìn kĩ trên bề mặt túi cũng có thể nhận biết được. Nếu là da thật thì trên bề mặt thường có dấu vết lồi lõm, còn da giả sẽ khá bằng phẳng, mịn

Sờ

Khi sờ da thật sẽ thấy vẻ thô, ráp còn da giả cảm nhận được độ trơn láng, nổi cộm được làm từ nhựa

Ngửi

Những chiếc túi da được làm từ da động vật sẽ ngửi thấy mùi chất béo của động vật dù đã qua xử lý còn túi da giả sẽ dễ dàng cảm nhận được mùi nhựa tổng hợp trong đó.

Ấn nhẹ xung quanh túi

Khi dùng 1 lực ở ngón tay ấn nhẹ lên trên bề mặt túi, da thật sẽ để lại vết lõm xung quanh, khi bỏ tay ra vết lõm sẽ biến mất. Còn da giả sẽ không có sự đàn hồi, các vết lõm còn hằn nguyên trên bề mặt bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra

Đốt hoặc hơ lửa miếng da

Đây là một trong những cách phân biệt túi da được nhiều người thử nhất hiện nay. Việc hơ miếng da qua lửa sẽ nhận biết được đó là đồ da thật hay giả, túi da thật có mùi khét như mùi tóc cháy, da giả sẽ có mùi nhựa cháy.

Là người tiêu dùng thông thái, việc chọn lựa những túi đồ có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ tôn lên sự sang trọng, tinh tế mà còn là gu thẫm mỹ riêng. Tuy nhiên, hiện nay khi đồ giả tràn lan khiến cho người tiêu dùng chọn lựa được những sản phẩm đồ da chuẩn, ưng ý lại càng khó khăn gấp vạn lần. Với những bí kíp kiểm tra túi da thật, giả chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu khi chọn lựa đồ để sử dụng.

Nếu như bạn không thể tìm kiếm được những chiếc túi da ưng ý cho mình, hãy sắm sửa những dụng cụ làm đồ da nhỏ nhắn để có thể làm được những đồ da handmade theo ý muốn nhé.