Trào lưu điêu khắc bút chì của giới trẻ

Xuất xứ từ Nhật Bản và chỉ mới du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm nhưng môn nghệ thuật này thu hút được sự quan tâm của mọi người và trở thành một trào lưu mới của giới trẻ. Những bạn có cùng niềm đam mê còn thành lập những câu lạc bộ để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và “khoe” những tác phẩm mà mình đã cất công sáng tạo nên.

  1. Nghệ thuật điêu khắc bút chì

Khi tham gia môn nghệ thuật này các bạn trẻ không chỉ được thỏa sức sáng tạo mà còn tìm được niềm vui khi tự tay tạo nên những tác phẩm độc đáo.

Chỉ với những chiếc bút chì đơn giản mà ta vẫn sử dụng hàng ngày cộng thêm một số dụng cụ cần thiết, bước đầu tiên là phác họa hình ảnh bằng dao rọc giấy, tiếp theo là tạo hình và cuối cùng đó là sử dụng sơn bóng để hoàn thiện sản phẩm. Những tác phẩm mang tính nghệ thuật này sẽ là món quà tặng ý nghĩa chứa đựng tâm huyết của người làm ra nó kèm theo đó là những thông điệp yêu thương.

Điêu khắc bút chì sẽ giúp cho người chơi rèn luyện sự tập trung cao độ bởi những nét khắc rất nhỏ, đặc biệt khắc trên ngòi bút chì đòi hỏi kỹ thuật của người khắc phải cực kỳ điêu luyện, chỉ cần một chút sơ sẩy thôi là sẽ làm hỏng cả tác phẩm. Nghệ thuật điêu khắc bút chì sẽ mang đến những phút giây thư giãn ý nghĩa, làm tăng thêm khả năng tưởng tượng, sức sáng tạo và sự kiên nhẫn qua từng tác phẩm.

  1. Điêu khắc bút chì cần những dụng cụ nào?

Muốn hoàn thành một tác phẩm thì bên cạnh sự khéo léo, cẩn thận, kiên nhẫn thì bạn cần am hiểu một chút về chất liệu bút chì, với mỗi loại bút chì khác nhau sẽ ảnh hưởng đến màu sắc cũng như tạo hình cuối cùng của hình khắc. Một tác phẩm hoàn thiện có thể mất vài tiếng thậm chí đến vài ngày tùy theo độ khó của chúng. Dưới sự sáng tạo vô cùng lớn thì những chiếc bút chì đó sẽ trở thành những hình thù sinh động, những những dòng chữ nghệ thuật đệp mắt ấn tượng, độc đáo.

Ngoài bút chì là nguyên liệu không thể thiếu thì bạn cần phải có những dụng cụ như sau: dao trổ, dao rọc giấy, dao mổ y tế.

Đến từ thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, dòng dao trổ Olfa được ứng dụng trong những công việc liên quan đến khắc, trổ thủ công mỹ nghệ và mang nhiều tính năng vượt trội: Lưỡi dao được thiết kế thông minh với phần đầu vát nhọn dễ dàng hơn trong việc khắc những chi tiết nhỏ cần độ chính xác cao. Bên trên thân dao được thiết kế bằng đồng nhám nên bạn có khả năng chống trơn trượt trong trường hợp tay ra mồ hôi, đảm bảo cho quá trình điêu khắc của bạn trở nên thuận tiện hơn.

Thiết kế đơn giản gọn nhẹ có hình dáng giống như một chiếc bút nên dễ dàng trong việc điều khiển và không bị mỏi tay khi sử dụng lâu. Dòng dao cắt này còn giúp tiết kiệm chi phí hơn với lưỡi dao dễ dàng thay thế sau thời gian dài sử dụng dao bị mòn.

Bạn có thể liên hệ mua sản phẩm tại những địa điểm công ty Ae-tech trên toàn quốc.

Công ty CP thiết bị và chuyển giao công nghệ phát triển ASEAN (AETECH.,jsc)

NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: 188 Huỳnh Tấn Phát, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902

ĐT: 04. 3763 3452

Email: sales@ae-techvn.com