Thú vị trào lưu làm đồ da

Một sản phẩm đồ da được làm bằng tay

Xu hướng chuộng đồ da thủ công xuất phát từ tính chất bền, đẹp của chất liệu da. Da thuộc từ trước đến nay vẫn luôn được coi là loại vật liệu chế tạo các loại túi ví, dây lưng cao cấp và sang trọng nhất. Da thật có đặc tính mềm, dẻo dai và đặc biệt rất bền. Một chiếc túi, ví da cao cấp luôn có giá thành từ 1 triệu trở lên, thậm chí có những chiếc trị giá hơn chục triệu. Chính vì vậy có nhiều người chấp nhận tìm tòi cách học làm da để tự may cho mình một sản phẩm ưng ý, lại không tốn quá nhiều tiền. Từ đó, có những người còn tự làm ra những phụ kiện độc đáo như bìa sổ, móc chìa khóa, bao điện thoại, bao máy tính…

Khi càng được nhiều người ưa chuộng thì thị trường này lại càng sôi động. Không khó để tìm kiếm những cửa hàng làm đồ da thủ công ở trên mạng hoặc trên các con phố lớn ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Phổ biến nhất vẫn là những cửa hàng bán túi da, nhận đặt làm đồ da handmade nhưng hiện nay nhiều cửa hàng phụ kiện với giá thành rẻ cũng xuất hiện…

Sân chơi nghệ thuật của giới trẻ

Lí giải vì sao đồ da thủ công đang được ưa chuộng như vậy, Dũng (26 tuổi, Hà Nội) tâm sự: “Có thể không đẹp lộng lẫy và hoàn hảo như sản phẩm làm bằng máy công nghiệp, nhưng đồ làm tay vẫn rất được lòng khách hàng trẻ. Làm da thủ công không phải cứ khéo tay là đủ. Quan trọng phải có tư duy sáng tạo và hiểu biết mỹ thuật mới có thể tạo ra một sản phẩm đẹp. Bất cứ ai cũng đều có thể làm một phụ kiện da cơ bản khi được chỉ dẫn đầy đủ, nhưng một sản phẩm da thủ công nghệ thuật cần phải được thiết kế qui củ trên giấy, sau đó tính toán thật kỹ để cắt, đột chỉ.

“Công việc này cũng giống như việc thiết kế nội thất vậy. Nhiều nhân viên của mình cũng đều từ trường mỹ thuật ra cả, do mình coi đó là một lợi thế nhất định trong công việc. Thị trường da handmade có tính đặc thù riêng. Giá cả không phải điều quyết định để khách hàng đến với bạn mà là sự sáng tạo. Những sản phẩm nào được thiết kế càng đặc sắc, độc đáo thì sẽ càng thu hút được khách hàng. Cộng đồng chơi đồ da handmade rất đông, nhưng để kinh doanh loại hàng này không phải ai cũng làm được”, Dũng cho biết thêm.

Với sự sáng tạo không ngừng của các bạn trẻ, những chiếc túi, áo và phụ kiện da đã được đem lại một diện mạo mới. Nhờ sự phát triển của mạng xã hội, thời gian tới chắc chắn trào lưu này sẽ còn phát triển và thu hút nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Công ty CP thiết bị và chuyển giao công nghệ phát triển ASEAN (AETECH.,jsc)
Trụ sở tại Hà Nội: NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, HN
VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, HCM
Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902
ĐT: 04. 3763 3452
Email: sales@ae-techvn.com

Nguồn: Tổng hợp