Những kỹ năng cần có để theo đuổi ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang đang là ngành nghề “hot”, có sức thu hút lớn đối với các bạn trẻ. Để có thể theo đuổi được nghề này thì đam mê thôi chưa đủ, bạn còn cần phải có cho mình những kỹ năng như sau.

1 . Kỹ năng cần thiết khi đến với thiết kế thời trang

Tính sáng tạo và một chút năng khiếu về nghệ thuật

Sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng khi bước chân vào con đường thiết kế thời trang, chắc hẳn bạn không muốn mình sao chép những ý tường thiết kế khác đúng không nào? Một chút thiên hướng về nghệ thuật sẽ rất có ích cho bạn, hãy cố gắng tìm tòi nghiên cứu những kiến thức về mỹ thuật, âm nhạc, văn hóa, cuộc sống…chúng sẽ giúp ích trí tưởng tượng của bạn thêm phong phú, từ đó có thể tạo nên những sản phẩm ấn tượng, độc đáo.

Năng khiếu vẽ là một điều quan trọng không thể thiếu giúp bạn triển khai những ý tưởng của mình trong đầu thành hiện thực. Không cần quá nhiều kỹ năng cao siêu, bạn chỉ cần có kiến thức căn bản, bố trí tỷ lệ cho trang phục hợp lý để người khác nhìn vào có thể hiểu điều bạn muốn diễn đạt là được. Một chút am hiểu về đồ họa: CorelDraw, Adobe Illustrator, Photoshop, Adobe InDesign…cũng rất cần thiết đấy nhé.

Kiến thức về chất liệu, màu sắc các loại vải

Bạn cần hiểu rõ về chúng để có thể lựa chọn những loại vải phù hợp với thiết kế của mình, các xu hướng thời trang và trang phục của từng mùa trong năm…

Kỹ năng học cắt may cơ bản

Bạn cần triển khai những ý tưởng trên giấy thành một sản phẩm hoàn thiện và không ai có thể thay thế bạn làm điều này. Vì thế học cắt may cơ bản chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi bạn tham gia ngành nghề. Một trong những yếu tố cần thiết để có thể học cắt may cơ bản tốt đó là am hiểu những chất liệu vải có mặt trên thị trường hiện nay.

Thiết kế thời trang là ngành nghề mang tính cạnh tranh cao và nhiều áp lực lớn trong công việc do đó ngoài những kỹ năng trên thì bạn phải có một niềm đam mê lớn, lòng yêu nghề, nhiệt huyết của bản thân để không phải bỏ cuộc giữa chừng.

  1. Học cắt may cơ bản

Như đã nói ở trên thì học cắt may cơ bản chính là một trong những kỹ năng đầu tiên bạn cần phải có. Luyện tập càng nhiều sẽ nâng cao trình độ tay nghề cho bạn, nếu không có điều kiện thời gian để tham gia những khóa đào tạo thì bạn hoàn toàn có thể học cắt may cơ bản tại nhà mình. Chỉ cần sắm sửa cho mình những dụng cụ may cơ bản, một chút thời gian, tính sáng tạo cẩn thận, am học hỏi…bạn có thể tự tay tạo nên những mẫu trang phục ấn tượng, đẹp mắt.

Ngoài những dụng cụ như máy may, máy vắt sổ, kim khâu, chỉ khâu…thì dao cắt vải là một trong những sản phẩm quan trọng không thể thiếu.

Nếu như khi sử dụng kéo, bạn phải chật vật hơn trong quá trình cắt những tấm vải lớn và dày thì với dòng dao cắt tròn xoay sẽ biến mọi công việc cắt may của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dao cắt tròn xoay Olfa là dòng dao cắt của thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản. Dao có đặc điểm là lưỡi dao hình tròn, khác với những dòng dao góc cạnh khác, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đưa lưỡi dao cứa trên bề mặt vải, đường cắt sẽ chính xác chỉ với một lần cắt duy nhất, tiết kiệm thời gian tối đa và hiệu quả. Kiểu dáng đơn giản gọn nhẹ dễ dàng cầm nắm giúp bạn không bị mỏi tay trong quá trình dài làm việc.

Đi kèm với dao cắt vải là bảng cắt để bảo vệ lưỡi dao được tốt hơn, đặc biệt sử dụng bảng cắt vải Olfa sẽ cho đường cắt chính xác và khả năng tự lành khi có đường dao cứa qua.

Các sản phẩm của Olfa được phân phối độc quyền bởi công ty Ae-tech, bạn có thể liên hệ mua hàng qua địa chỉ sau:

NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: 188 Huỳnh Tấn Phát, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902

ĐT: 04. 3763 3452

Email: sales@ae-techvn.com