Cách cắt vải và những điều cần lưu ý

Những kỹ thuật cách cắt vải dưới đây sẽ giúp cho những bạn mới học may có thêm kinh nghiệm, dễ dàng hơn trong việc thiết kế nên những bộ trang phục đẹp mắt.

  1. Những điều cần lưu ý trong cách cắt vải

Một số lưu ý để cách cắt vải được tiến hành nhanh và thuận lợi hơn:

Khi cắt vải cần đánh số để tránh việc cắt vải bị sai lệch, để phân biệt mặt vải được chuẩn xác hơn. Khi đánh số thì cần tùy theo từng loại vải khác nhau để có thể lựa chọn màu và cách đánh phù hợp, dùng phấn, máy đánh số, sử dụng bút hay giấy dán có đánh số.

Với những chi tiết yêu cầu đường cắt vải dài nên sử dụng ghim và kẹp để cố định tấm vải, khi cắt thì đường cắt sẽ không bị lệch.

Khi cắt vải nên chọn tư thế đứng cắt cho thoải mái, để có thể thuận tiện khi di chuyển dao, kéo.

Cần phải kẹp bìa mẫu cứng để có thể cắt được nhanh hơn.

  1. Những dụng cụ cần thiết khi học cắt may cơ bản

Máy khâu: đây là dụng cụ quan trọng không thể thiếu trong quá trình cắt may, hiện nay có nhiều loại máy với giá tiền khác nhau nên bạn có tùy chọn loại máy khâu tùy theo điều kiện kinh tế của mình.

Máy vắt sổ: sử dụng trong những trường hợp vải sau khi may xong bị bung chỉ.

Vải, chỉ may, kim khâu: Với những bạn mới bắt đầu học cắt may thì nên lựa chọn những loại vải mềm mại, nhẹ dễ dàng thực hiện các thao tác cắt; lựa chọn chỉ bền chắc, không dễ bị bung, xù.

Dao, kéo cắt vải: chọn loại có độ sắc bén cao

Thước, phấn màu, dụng cụ bấm khuyết, đinh ghim…

  1. Mua dụng cụ cắt may ở đâu chất lượng?

Trên thị trường hiện nay không khó để có thể có tìm kiếm một địa chỉ để mua dụng cụ học cắt may tuy nhiên để có thể mua được những dụng cụ chất lượng thì không phải là điều dễ dàng. Nắm rõ được điều đó công ty Ae-tech cung cấp đến bạn những dòng sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho quá trình học cắt may, đó là dao cắt vải tròn xoay Olfabảng cắt vải:

Với dòng dao cắt này bạn sẽ dễ dàng thực hiện những thao tác cắt nhanh chóng, hiệu quả cao với lưỡi dao hình tròn sắc bén. Đặc biệt trong những trường hợp cần cắt những tấm vải lớn mà không mất nhiều thời gian. Sau một thời gian dài làm việc bạn có thể thay thế lưỡi dao dễ dàng nếu như dao có bị hỏng, sứt mẻ.

Đi cùng với dao cắt vải Olfa không thể thiếu dụng cụ bảng cắt vải để bảo vệ lưỡi dao được bền, tăng tuổi thọ cho dao. Và tạo những đường cắt chính xác nhờ mặt bảng hiển thị thước inch.

Bạn có nhu cầu mua dao cắt và bảng cắt vải Olfa hãy liên hệ với công ty Ae-tech để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP thiết bị và chuyển giao công nghệ phát triển ASEAN (AETECH.,jsc)

Trụ sở tại Hà Nội: NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: 188 Huỳnh Tấn Phát, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902

ĐT: 04. 3763 3452

Email: sales@ae-techvn.com