Nghệ thuật cắt giấy Kirigami

Kirigami là một môn nghệ thuật biến hóa từ những tờ giấy mỏng manh, với tên gọi được ghép từ hai chữ : “kiru” (có nghĩa là cắt) và “kami” (là giấy). Môn nghệ thuật này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất, và đặc biệt đó là sự sáng tạo để thổi hồn vào những tờ giấy vô tri mỏng manh tạo nên những tác phẩm đẹp tinh tế, sống động. Với những bạn bắt đầu học môn nghệ thuật này thì nên bắt đầu với những mô hình đơn giản nhất, sau đó là thử sức với những mô hình khó hơn để nâng cao trình độ tay nghề của mình.

Để thực hiện được môn nghệ thuật này bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ như sau:

* Giấy: Là dụng cụ không thể thiếu với môn nghệ thuật này, loại giấy thường được sử dụng có định lượng 180 gsm. Với các mẫu 0 độ thì sử dụng giấy mỏng, với mẫu 180 thì dùng giấy có độ dày và cứng vừa phải, với mẫu  200 – 220 gsm thì dùng giấy có độ chắc chắn cao.

* Dao: Bao gồm dao mổ, dao chuyên dụng và dao rọc giấy. Chọn những loại dao có lưỡi mảnh và nhỏ, độ sắc bén cao, cán dao thon dài dễ cầm tay.

* Kéo: Sử dụng kéo để cắt những đường bao của chi tiết.

* Keo hồ: Phải có ít nhất 3 loại keo như sau: keo khô, keo sữa và keo 502, mỗi loại keo với những đặc tính riêng biệt sẽ được sử dụng cho những trường hợp khác nhau.

* Kẹp nhíp: Dùng để cố định, giữ những vật nhỏ mà bạn không thể dùng tay để giữ hoặc để tránh cho keo không bị chảy ra tay.

* Thước: Cần thiết khi bạn sử dụng dao, giúp cho đường cắt được thẳng và không bị cắt vào tay.

* Bút bi hết mực: Khi bạn gấp giấy thì có thể làm gẫy giấy hoặc đường gấp sẽ không thẳng, sử dụng bút bi hết mực để kẻ những nếp gấp trên giấy.

* Thớt lót: Sử dụng thớt lót giúp bạn bảo quản dao được tốt hơn, bên cạnh đó còn giúp cho dao không bị chệch ra khỏi đường cắt.

Trên đây là những đồ nghề tối thiểu giành cho những người mới bắt đầu, góp phần tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng.

Với dao rọc giấy Olfa – A2 được phân phối độc quyền bởi công ty  Ae-tech, sẽ giúp bạn thực hiện những thao tác trên giấy một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Dao rọc giấy Olfa – A2 có thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ cầm tay. Thân dao được làm từ nhựa chất lượng tốt, lưỡi dao làm từ thép không gỉ, sắc bén. Đặc biệt dòng dao này với lưỡi dao thay thế có thể sử dụng nhiều lần nếu như dao bị hỏng, sứt mẻ sau thời gian dài sử dụng.

Dao rọc giấy Olfa – A2 còn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như cắt bao bì, cắt vải, cắt thảm, cắt cao su, cắt nhựa hoặc dùng để cắt sợi: len, bông, da, thuốc lá và nhiều loại sản phẩm khác.

AE-TECH tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm OLFA tại Việt Nam

Bạn có nhu cầu sử dụng các loại dao cắt cầm tay chất lượng cao, mời liên hệ với chúng tôi. Ae-tech sẽ tư vấn cho bạn sử dụng dao cắt cho nhà xưởng, khu công nghiệp giúp mang lại hiệu quả và năng suất công việc tối đa.

Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề bạn sẽ được giải đáp tận tình những thắc mắc về những sản phẩm có tại Ae-tech.

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm dao cắt chất lượng liên hệ tư vấn loại loại dao phù hợp tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất công việc.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP thiết bị và chuyển giao công nghệ phát triển ASEAN (AETECH.,jsc)

Trụ sở tại Hà Nội: NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902

ĐT: 04. 3763 3452

Email: sales@ae-techvn.com