Chiếc xế hộp sành điệu hay nồi lẩu thập cẩm với hơn 200 hóa chất độc hại

Giá ô tô ở Việt Nam luôn luôn được xếp vào hàng những quốc gia cao nhất thế giới dù cho thu nhập bình quân đầu người còn ở mức thấp. Chính vì vậy bất kì thông tin giảm thuế, ô tô giá rẻ,… luôn khiến nhiều người  xốn xang cho giấc mơ xế hộp.

Việt Nam rất nhiều người mong muốn được sở hữu một chiếc xế hộp

Việt Nam rất nhiều người mong muốn được sở hữu một chiếc xế hộp

Viễn cảnh bà mẹ chẳng lấy gì làm to lớn, lực lưỡng loai hoay với hàng đủ thứ balo, giỏ sách lớn nhỏ, con lớn ngủ gật đằng sau, con bé đèo trước dễ dàng bắt gặp thấy mỗi sáng trên các tuyến đường giao thông. Nếu gia đình có một chiếc ô tô thì mọi chuyện liệu có trở nên dễ dàng hơn?

Câu trả lời là có, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số vấn đề mới phát sinh. Thực tế nghiên cứu cho thấy rằng bầu không khí của một chiếc ô tô mới luôn tồn tại rất nhiều những loại hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Các chuyên gia nghiên cứu ngành ô tô cho biết một chiếc xe mới có sự tích tụ của hơn 200 loại hóa chất khác nhau trong số đó thì sự tồn tại của các loại chất độc như các hợp chất hữu cơ bay hơi, formaldehyde, benzene,… không hề hiếm. Các khí ga của nhựa xe, hợp chất kết dính và các nguyên liệu được sử dụng tạo thành nội thất của xe chúng là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu của những chiếc xế hộp. Khi nhiều hợp chất hóa học được trộn cùng với polymer tạo nên các bộ phận khác nhau của xe tuy nhiên sau quá trình sử dụng các chất này dần dần mất đi sự gắn kết dẫn đến tình trạng giải phóng ở dạng hơi, trong số đó chúng ta phải kể đến benze ,cyclohexano, xylene, formaldehyde, toluene và styrene…một trong những loại chất khí có khả năng gây nên tình trạng ung thư.  Đối với xe ô tô mới nồng độ các hợp chất hữu cơ này đủ để có thể gây nên tình trạng buồn nôn, đau đầu thậm chí là mất phương hướng ở một số người.

Một chiếc ô tô có thể chứa đến hơn 200 hợp chất hữu cơ bay hơi khác nhau 

Chính vì vậy kinh nghiệm khi sử dụng một chiếc xe mới an toàn đầu tiên dành cho chúng ta đó hãy để không khí được lưu thông với bên ngoài đặc biệt là vào những ngày nắng nóng.  Nhiệt độ cao là một trong những yếu tố xúc tác khiến cho quá trình bay hơi của hóa chất có thể diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể giảm nồng độ hóa chất bay hơi của không khí bên trong xe xuống đến 77% nhờ điều hòa ở chế độ lấy gió từ bên ngoài.

Bên cạnh đó Hichem cung cấp giải pháp gắn kết chuyên dụng cho ngành sản xuất chế tạo ô tô, với phương châm hoạt động luôn hướng đến mục tiêu môi trường xanh và an toàn cho sức khỏe cộng đồng chúng tôi hứa sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ hài lòng nhất.

Nguồn: ae-techvn.com