Bỏ túi bí kíp sử dụng súng bắn keo dễ dàng, hiệu quả

Súng bắn keo, bơm keo là vật dụng quan trọng và phổ biến hỗ trợ các nhà thi công thực hiện quá trình kết dính các tấm cách kính, vật liệu xây dựng một cách nhanh chóng và tối ưu.

Cần có phương pháp sử dụng súng bắn keo để có thể tạo được đường keo đẹp

Cần có phương pháp sử dụng súng bắn keo để có thể tạo được đường keo đẹp

Súng bắn keo là một trong số những loại dụng cụ chuyên dùng cho các loại keo đóng gói dạng ống với thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn. Tuy nhiên để có thể chọn lựa được một sản phẩm chất lượng, phù hợp và có thể sử dụng lâu dài cũng đòi hỏi người tiêu dùng có sự cân nhắc cẩn thận, kĩ lưỡng.

Phương pháp sử dụng súng bắn keo

Khi sử dụng súng bắn keo chúng ta cần lưu ý thực hiện theo quy trình chuẩn để có thể đảm bảo chất lượng đường keo cũng như là thao tác thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần phải đo khoảng cách vị trí cần được dán keo để cắt đầu tuýp keo theo như kích thước đường keo và vị trí cần dán.

Lưu ý: Nên cắt đầu tuýp keo theo một  góc nghiêng 30-45 độ ( để quá trình dán vòi ống keo có thể miết chặt với bề mặt vật liệu

Bước 2: Đưa tuýp keo vào trong súng bắn, nhấn trên súng sau đó kéo cần đẩy lùi lại đặt vào phía trong của súng, tiến hành bóp cò nhẹ cho đến khi vị trí cần đẩy dịch chuyển dần vào phía bên trong của tuýp keo.

Bước 3: bóp nhẹ cò súng cho đến khi cần đẩy bắt đầu tiếp xúc với các loại màng bơm. Tránh tình trạng bóp cò súng quá mạnh bởi chúng có thể khiến cho keo trào ra ngoài miệng ống trong quá trình sử dụng một số loại như: keo silicone chít mạch, keo chống thấm hay keo silicone chịu nhiệt.

Sau quá trình sử dụng chúng ta cần biết cách vệ sinh súng bắn keo sạch sẽ

Sau quá trình sử dụng chúng ta cần biết cách vệ sinh súng bắn keo sạch sẽ

Mẹo làm sạch súng sau khi dùng

Sau quá trình sử dụng lớp keo cũ có thể dính xung quanh súng bắn keo ảnh hưởng đến chất lượng cũng như là gây khó khăn cho những lần dùng tiếp theo. Để có thể làm sạch cũng như gỡ lớp keo còn dính xung quanh này ra đòi hỏi chúng ta cần phải có sự cẩn thận vào léo, ngoài ra điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào bề mặt của keo.

Một phương pháp hiệu quả được đề xuất đó chính là sử dụng loại dao chuyên dụng hoặc chúng ta cũng có thể lấy loại dung môi thường hay được dùng để kiểm tra độ phải màu của vị trí bị che khuất. Dùng dầu thông làm sạch hoàn toàn lớp kep còn sót lại. Sử dụng dung môi và phủ một lớp trên bề mặt lớp keo dính còn sót lại sau đó để khô trong vòng một vài phút. Chà xát bằng mút xốp cho đến khi lớp keo dán bám ngoài được làm sạch một cách hoàn toàn.

Để bề mặt vật liệu có thể khô hoàn toàn trước khi tiến hành đi một lớp keo mới (quá trình này thuận tiện hơn cho việc thay thế lớp keo về sau)

Với các thủ thuật và mẹo nhỏ trên chúng ta có thể dễ dàng xóa đi lớp keo dính vô tình bị dây ra hoặc sót lại trong quá trình làm việc.

Nguồn: ae-techvn.com