Tái chế bóng đèn thủy tinh thành đồ handmade siêu cấp đáng yêu

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chiếc bóng đèn dây tóc hỏng hô biến thành dụng cụ có ích trong gia đình hay vật liệu trang trí siêu đáng yêu? Hãy cùng aetech khám phá phương pháp tái chế bóng đèn trang trí cho căn phòng.

Bóng đèn handmade tái chế 

Nguyên liệu:

Dây dù handmade, kẹo sữa, màu, bóng đèn, phụ liệu trang trí theo sở thích

Dụng cụ:

kìm bấm Fujiya, dao Olfa, tuốc vít 2 cạnh, tuốc viết đầu nhỏ

Phương pháp:

Bước 1: Sử dụng dao cắt Olfa hoặc kéo,bẩy phần kim loại phía đuôi của đèn một cách khéo léo sao cho phần mũi dao tiếp xúc với đế kim loại sau đó nhẹ nhàng đẩy lên.

Sử dụng dao cắt Olfa hoặc kéo,bẩy phần kim loại phía đuôi của đèn một cách khéo léo

Sử dụng dao cắt Olfa hoặc kéo,bẩy phần kim loại phía đuôi của đèn một cách khéo léo

Chú ý: trong quá trình thao tác chúng ta nên cầm vào phần kim loại ở phía trên tránh đụng và dùng lực đối với phần thủy tinh dễ gây vỡ.
Bước 2: Dùng kìm nhọn đa năng Fujiya kẹp phần ki loại kẹp vào phần đế đã được bẩy lên ở bước 1, rút kim loại ra khỏi bóng đèn.
Bước 3: Sử dụng kìm nhọn bóp nhẹ đầu thủy tinh đen phía bên trên rút lõi kim loại ra, bẩy nhẹ chiếc tuốc vít làm vỡ phần thủy tinh có màu đen ở chuôi đèn. Quá trình làm cần cẩn thận nhẹ nhàng để thủy tinh không bị bắn ra xa gây nguy hiểm,
Bước 4: Tiếp tục làm làm vỡ khối thủy tinh được nối với dây tóc bóng đèn, đặc biệt bạn cần biết phần khí nén được sử dụng bên trong bóng đèn đều là khí trơ chính vì vậy quá trình làm chúng ta cần nên tránh hướng thủy tinh bắn ra hoặc dùng bịch nylon bọc đuôi đèn lại. Cầm tay vào đuôi kim loại, sử dụng tuốc vít 2 cạnh nhẹ nhàng bẩy vỡ ống thủy tinh được nối cùng dây tóc.
Bước 5: Cuối cùng chúng ta dùng tuốc vít nhỏ cố gắng làm vỡ thủy tinh có chứa dây tóc phía bên trong và loại bỏ chúng.
Bước 6: Trang trí
Tùy theo sở thích và mục đích sử dụng mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn, sau đây là một số ý tưởng cho bạn tham khảo
Bình căm hóa vô cùng lạ mắt : Đơn giản chỉ cần cho một chút nước vào bóng đèn, cắm loài hoa yêu thích và đặt cố định chúng lên chiếc đế gỗ thì tén ten hẳn là chiếc bình hoa này sẽ làm bàn học vô cùng đáng yêu.

Vật dụng nhà bếp
Nếu được xử lý sạch sẽ, khử trùng thì những chiếc bóng đèn cũ hoàn toàn có thể sử dụng như đồ đựng gia vị tiện dụng cho nhà bếp. Sản phẩm handmade này khiến cho phòng bếp gia đình thêm gọn gàng hơn,…..

Bóng đèn cũ hoàn toàn có thể sử dụng như đồ đựng gia vị tiện dụng

Bóng đèn cũ hoàn toàn có thể sử dụng như đồ đựng gia vị tiện dụng
Bóng đèn treo: 
Nếu bạn không thích hoa thì cũng đừng nghĩ rằng không có cách nào khác, cát màu hay sỏi cùng những phụ kiện nhỏ xinh được đưa vào bên trong bóng đèn treo thành từng chum nhỏ thì hẳn là căn phòng của bạn sẽ trở nên ấn tượng

Tạo hình những con vật ngộ nghĩnh
Một chút bột màu, keo sữa hay các chi tiết trang trí nhỏ nhắn qua bàn tay khéo léo hô biến thành những chú bướm nhỏ xinh hay một con ong vàng chăm chỉ,….
Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể tự thỏa sức sáng tạo thành những đồ handmade siêu đáng yêu cho ngôi nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Aetech chúc các bạn thành công.

Nguồn: ae-techvn.com