Lựa chọn dụng cụ làm ví da handmade

Mỗi một sản phẩm đồ da handmade là thành quả của sự sáng tạo, công sức của một quá trình lao động cẩn thận, chỉn chu. Để có thể hoàn thiện được một sản phẩm ví da handmade thì cần phải có những dụng cụ chất lượng, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

  1. Lựa chọn dụng cụ làm ví da handmade

Đồ da handmade ngoài độ bền cao thì còn mang đến sự độc đáo trong từng chi tiết, cá tính riêng biệt và không bị lẫn với bất kỳ sản phẩm nào, điều này cũng khiến cho người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Vì thế để tạo thành những sản phẩm đồ da handmade thì không phải đơn giản, đòi hỏi người thợ cần có tay nghề cao, nghiêm khắc trong từng công đoạn, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Một bộ dụng cụ làm đồ da handmade chất lượng sẽ góp phần tạo nên những sản phẩm đẹp mắt và hoàn hảo nhất. Với những ai mới bắt đầu làm đồ da thì có lẽ sẽ hơi khó khăn trong việc lựa chọn dụng cụ. Tuy nhiên đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn cho mình bộ dụng cụ ưng ý.

Để tạo lỗ trên da thì cần có dụng cụ bộ đột, giúp đưa chỉ qua các lỗ được dễ dàng hơn, hiện nay trên thị trường có đột trám, đột xiên, đột tròn. Tùy theo sản phẩm ví da bạn làm mà chọn bộ đột tương ứng tuy nhiên nếu có điều kiện thì nên mua tất cả để phục vụ cho những sản phẩm về sau.

Kim khâu ví da: gồm có hai loại là kim đầu tù và kim đầu nhọn, nên chọn kim đầu tù bởi kim đầu nhọn khi làm việc sẽ dễ đâm vào tay gây nguy hiểm và khiến cho việc may của bạn không được nhanh và chuẩn xác.

Chỉ khâu: trên thị trường có nhiều loại chỉ khâu đa dạng từ màu sắc đến chất liệu nhưng nên lựa chọn loại chỉ sáp loại bởi độ bền cao và sợi chỉ mảnh thì cho đường may tinh tế hơn. Chú ý đến màu sắc của chỉ, có thể chọn màu trùng với chất liệu da bạn đang làm hay chọn chỉ màu tương phản để giúp cho sản phẩm ví da nổi bật hơn.

Keo dán: sử dụng loại keo dán chuyên dụng, trong quá trình dán nên cẩn thận đừng để keo dây lên vật liệu

Dao cắt da: chọn loại lưỡi dao sắc bén để không làm ảnh hưởng đến mảnh da khi cắt.

Thước inox: để thước không bị biến dạng trong quá trình cắt.

Bảng cắt giúp bảo vệ dao cắt và cho đường cắt nhanh và chuẩn xác hơn.

Mặc dù sắm sửa hết tất cả các dụng cụ sẽ hơi tốn kém tuy nhiên nó còn phục vụ cho việc làm những đồ da handmade khác như làm thắt lưng, làm dây đồng hồ, sửa chữa những đồ da dụng trong nhà…

  1. Dao cắt da Olfa

Dao cắt da Olfa với độ sắc bén từ lưỡi thép không ghỉ sẽ cho bạn thực hiện những thao tác cắt vừa đơn giản, vừa nhanh gọn. Dao có đặc điểm là thiết kế lưỡi dao hình tròn nên bạn sẽ không mất quá nhiều công sức như khi sử dụng các loại dao góc cạnh hay kéo. Ngoài ra, dao còn có thể thay thế lưỡi khi hỏng, điều này sẽ tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng.

Đi kèm với dao cắt da là bảng cắt vải, được sử dụng cho những công việc thủ công, làm đồ handmade thì có lẽ không thể thiếu được dụng cụ này. Bảng cắt vải Olfa không chỉ bảo vệ lưỡi dao, cho đường cắt chính xác mà còn có thể tự lành khi có đường dao cứa qua, điều mà rất ít những bảng cắt trên thị trường hiện nay có thể làm được.

Đặt mua dao cắt da và bảng cắt vải tại công ty Ae-tech để được sở hữu những sản phẩm chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Liên hệ mua hàng tại:

Công ty CP thiết bị và chuyển giao công nghệ phát triển ASEAN (AETECH.,jsc)

Trụ sở tại Hà Nội: NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: 188 Huỳnh Tấn Phát, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902

ĐT: 04. 3763 3452

Email: sales@ae-techvn.com