Học cắt may cơ bản và kinh nghiệm lựa chọn vải cho người mới bắt đầu

Với những bạn vừa bắt đầu học cắt may thì việc lựa chọn chất liệu vải để thực hành nâng cao tay nghề là rất quan trọng.

  1. Kinh nghiệm lựa chọn vải cho người mới bắt đầu

Chất liệu vải: Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cắt may thì không nên lựa chọn những loại vải như chifon, voan…vì đặc tính mỏng, mềm, co dãn nhiều… nên chúng khá là khó khi cắt may. Nên chọn những loại có chất liệu thô, cứng…để khi thực hành sẽ dễ dàng cũng như khi là thì dễ vào nếp hơn.

Chọn màu vải: Để có thể dễ dàng kiểm tra đường cắt hay đường may có thẳng hàng, đều và đẹp mắt không thì nên chọn loại vải cùng một màu. Với những loại vải có màu sắc lòe loẹt và nhiều họa tiết sẽ khiến bạn bị rối mắt và khó phát hiện lỗi hỏng.

Giá thành vải: Khi mới bắt đầu học cách cắt may thì bạn nên chọn vải có giá thành thấp để khi cắt hỏng cũng không phải lo lắng. Lựa chọn mua tại những chợ đầu mối và đi cùng nhiều người để mua giá sỉ, sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng không nên mua quá nhiều, tại vì sau một vài lần thực hành thì tay nghề sẽ nâng cao và bạn có thể tự tin may những bộ quần áo đẹp. Như vậy sẽ rất lãng phí nếu như bạn ôm quá nhiều vải trong một lần. Ngoài ra để giúp cho cách cắt vải chuẩn và đẹp thì trước khi cắt và thực hành may thì nên là vải cho phẳng phiu.

Để có thể tạo thành những bộ trang phục đẹp mắt thì ngoài kinh nghiệm cùng tay nghề cao ra thì không thể thiếu những dụng cụ may chất lượng cao.

  1. Dụng cụ cắt may

Dao cắt tròn xoay Olfa: Lưỡi dao có thiết kế hình tròn với đường kính 28mm, 45mm và 60mm cho bạn lựa chọn trong những trường hợp chất liệu dày mỏng khác; được làm từ thép cacbua vofram chất lượng cao giúp đường cắt sắc bén, dễ dàng hơn trong việc cắt những tấm vải lớn. Dao cắt trong xoay Olfa dùng được cho cả người thuận tay trái và thay lưỡi khi cùn giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng. Ngoài cắt vải dao còn được sử dụng trong cắt giấy, vải bạt, vinyl, bọc…

Bảng cắt vải Olfa: Không chỉ giúp bảo vệ lưỡi dao mà bảng cắt còn giúp cho bạn có thể căn chỉnh đường cắt được chính xác, cho đường cắt đều và đẹp, đặc biệt trong các trường hợp như cắt chéo, cắt các đường cắt góc…Bảng cắt vải Olfa còn có thể sử dụng được hai mặt, tự lành khi có đường dao cứa qua.

Bạn có nhu cầu mua dao cắt vải và bảng cắt Olfa hãy liên hệ với công ty Ae-tech để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP thiết bị và chuyển giao công nghệ phát triển ASEAN (AETECH.,jsc)

Trụ sở tại Hà Nội: NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: 188 Huỳnh Tấn Phát, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902

ĐT: 04. 3763 3452

Email: sales@ae-techvn.com