Cách cắt vải và những điều cần lưu ý

Cắt vải là một trong những kỹ năng quan trọng cần thiết, góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng và mang giá trị thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số kinh nghiệm về cách cắt vải cho những  bạn mới bắt đầu học cắt may.

  1. Cách cắt vải và những điều cần lưu ý

Hiện nay việc sắm cho mình những dụng cụ cắt may là điều không phải quá khó khăn với các chị em phụ nữ yêu may vá, để có thể tự mình thỏa sức thiết kế những trang phục đơn giản và đẹp mắt. Để có thể tiến hành cách cắt vải được tốt nhất thì bạn có thể tham khảo những điều lưu ý sau đây.

Lựa chọn vải thực hành

Nếu bạn mới bắt đầu học cách cắt vải thì nên chọn những loại vải với giá thành rẻ, dễ cắt để có thể thực hiện thao tác dễ hơn và tránh lãng phí nếu như bạn có có cắt hỏng. Những chất liệu vải màu đơn sắc và ít họa tiết sẽ không làm bạn bị rối mắt và tránh được nhiều sai sót hơn trong quá trình cắt.

Thực hiện cách cắt vải cho những chi tiết đơn giản trước

Sau khi đã lựa chọn xong chất liệu vải để thực hành thì tiếp theo là công đoạn lựa chọn sản phẩm để tiến hành cắt may. Nếu mới bắt đầut thì bạn nên chọn sản phẩm dễ cắt may như là gối ôm, gối ngủ… Còn nếu bạn muốn thiết kế những trang phục đơn giản thì nên chọn chân váy để thực hành cách cắt vải, cách cắt vải váy chữ A hay váy ôm khá là đơn giản và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mới học cắt may cơ bản. Mặc dù với những ai mới học cắt may sẽ rất muốn thử sức với những ý tưởng mới lạ tuy nhiên không nên thực hành với những chi tiết khó, nếu có sai sót nhỏ cũng khiến bạn sửa đi sửa lại rất nhiều lần, vừa mất nhiều thời gian vừa dễ khiến bạn nhụt chí.

Vì thế nên thực hành với những đường cắt đơn giản, rồi mới dần nâng cao tay nghề của mình từng chút một.

Trước khi thực hành trên vải thì nên tiến hành trên giấy trước

Với những sản phẩm may không quá cầu kỳ, chi tiết đơn giản và với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì có thể vẽ trực tiếp lên vải và tiến hành cắt, còn với những bạn mới học cắt may cơ bản thì nên tiến hành cắt trên giấy trước, có như vậy mới hạn chế được sự hư hại quá nhiều trong quá trình cắt.

Tìm hiểu rõ về các công thức cắt may

Mỗi trang phục sẽ có công thức cắt may riêng vì thế bạn cần phải tìm hiểu và học cách cắt vải sao cho được đẹp, sau khi đã thành thạo bạn có thể sáng tạo để cho ra những sản phẩm độc đáo mang phong cách cá tính riêng.

Một lưu ý cho những bạn học cắt may cơ bản để có cách vải được tốt thì cần phải hiểu rõ Ưu nhược điểm của các loại vải trong may vá

  1. Sản phẩm dao cắt vải Olfa

Sản phẩm dao cắt chất lượng sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình cách cắt vải. Với dao cắt vải Olfa sẽ mang đến năng suất cao trong công việc, cũng như mang đến niềm hứng khởi sự thú vị trong những phút giây làm việc.

Dao cắt vải tròn xoay Olfa mang thiết kế lưỡi dao hình tròn, được làm từ thép không gỉ cho đường cắt sắc bén, nhanh gọn, có thể thay thế lưỡi dao khi dao bị hư hại, sứt mẻ. Ngoài cắt vải thì dao còn có thể ứng dụng trong những công việc khác như cắt da, giấy, vải bạt, vinyl, bọc…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty CP thiết bị và chuyển giao công nghệ phát triển ASEAN (AETECH.,jsc)

Trụ sở tại Hà Nội: NV 4.4 khu chức năng đô thị Tây Mỗ, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

VP HCM: Số 36, Đường A4, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: 188 Huỳnh Tấn Phát, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Hotline:1900 63 67 19 – 0901 778 902

ĐT: 04. 3763 3452

Email: sales@ae-techvn.com